Chú chó bị xe đâm, lòng người và sự may mắn sót lại gây xúc động

Bạn sẽ thấy rằng, cuộc đời không lấy hết của ai quờ bao giờ, kể cả khi đó là một chú chó. Câu chuyện có thật dưới đây sẽ là minh chứng đẹp đẽ nhất cho điều đó. Rất nhiều người đã rơi nước mắt vì những tấm lòng tốt đã giữ lại sinh mạng cho chú chó đáng thương này.

Mới đây, câu chuyện do chính nữ MC Nguyễn Minh Hà đã gặp và san sẻ trên trang cá nhân chủ nghĩa của mình đã lôi cuốn sự quan hoài mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, nhất là với những ai có ái tình lớn dành cho động vật nói chung và chó mèo nói riêng.

Sáng sớm ngày 20/5, dòng dạng của nữ MC đã gây xôn xang, cô kể lại rằng:

“Khoảng 4 rưỡi sáng nay trên đường ra sân bay, Người nhà mình chứng kiến cảnh em chó này ngang qua đường bị xe đâm. Người nhà mình kể em ấy lết mãi mới vào được vệ đường. Lúc mình về qua đây em ấy vẫn đang nằm thoi thóp, thương lắm. 

Em ấy đau tới mức mình lấy nước, lấy đồ ăn cũng không buồn ăn uống. Mẹ mình chạy đi hỏi các nhà xung quanh xem có ai biết chó lạc của nhà nào không cũng không có kết quả. 

Người nhà mình gọi cứu hộ chó mèo nhưng sớm quá chưa ai làm việc. Mình post lên đây mong cộng đồng mạng viện trợ cho em ấy sớm tìm được chủ”.

Kèm theo việc san sớt câu chuyện thương tâm mình đã gặp, Minh Hà cũng đăng tải hình ảnh chú chó trông yếu ớt, đớn đau và sự buồn bã hiện rõ trong ánh mắt tội nghiệp ấy. Những người xem bài viết mà nữ MC san sớt, không khỏi thắt lòng vì những gì chú chó đã sang trọng.

 


Chú chó nằm yếu ớt, kiệt sức vì đau. (Ảnh: FB)

 


Ánh mắt buồn bã của chú chó khiến người nhìn không khỏi thắt lòng. (Ảnh: FB)


Bên cạnh việc san sẻ câu chuyện trên trang cá nhân chủ nghĩa, Minh Hà còn chủ động liên lạc với thành viên trong hội những người yêu chó mèo, để tìm sự viện trợ sớm nhất có thể từ mọi người.

Nhờ sức lan tỏa mạnh mẽ của mạng xã hội, mà Minh Hà đã tìm được một bạn nữ tốt bụng trong tổ chức cứu hộ chó mèo ở Hà Nội, có thể giúp cô cứu chữa cho chú chó. Khi được đưa về trung tâm cứu hộ, chú chó được các bác sĩ chẩn đoán không bị gãy chân nhưng tủy sống bị chạm do cú húc mạnh của ô tô, nên nó cần được nối theo dõi điều trị.

 


Nữ MC chủ động giao thông tìm sự giúp đỡ. (Ảnh: FB)


rút cuộc, chú chó đáng thương cũng đã được những tấm lòng tốt và trái tim ấm níu giữ sinh mạng cho mình. Thế nhưng, trong một diễn biến khác, nơi không còn sự may mắn nào sót lại cho chú chó khổ thân, nó có thể đã trở nên bữa ăn ngon cho những người tàn bạo.

Theo đó, một đoạn san sớt khác của Minh Hà trên trang cá nhân chủ nghĩa, đã khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ:

“Mình đưa mẹ về xong vòng lại chỗ em ấy. Vừa xong có một cô đi xe đạp hồng đi qua hỏi thăm con chó, mừng quá tưởng chủ của chó. Hoá ra bà ấy xin con chó về cho thợ xây ăn, mà em ấy vẫn còn đang sống đây. Mình giận quá không kìm được hét lên “sao bà ác thế”, bà ấy dựng luôn xe đi sang vẫn định lấy. Mình phải đuổi bà ấy mới đi.”

Nếu nữ MC đến chậm một chút nữa thôi, hoặc dòng người mặc nhiên tương hỗ cứ mặc cho chú chó đang nằm thoi thóp bên hạ mà không một ai dừng xe và viện trợ, thì hẳn số của nó đã khác, khác theo một hướng thật đau buồn.

 

 


Chú chó được một bạn nữ tốt bụng đến đưa về trọng điểm cứu hộ. (Ảnh: FB)


Từ lúc bị tai nạn, nó đã cố lết vào bên đường và nằm ở đó rất lâu. Nếu trời không giữ lại cho chú chó chút may mắn rút cuộc, hẳn giờ này chú chó khổ đã bị người nữ giới kia bắt về cho những người thợ xây ăn rồi.

Nhưng may mắn đã ở đó, trong khoảnh khắc ấy và mỉm cười cùng chú chó. Giờ thì đã ổn rồi! Mong rằng, chú chó sẽ sớm hồi phục để có thể cùng chạy nhảy, vui chơi cùng bạn bè của mình.

Mua quà sinh nhật giá rẻ chất lượng độc đáo: https://www.facebook.com/meomaymanmanekineko.hapyoko/posts/1875940262693337