chọn lọc cây phong thủy mang đến tài vận dồi dàochọn lựa cây phong thủy mang đến tài vận dồi dào


 
Lựa chọn cây phong thủy thích hợp sẽ giúp tăng cường tài vận, may mắn và sự thịnh vượng. Vậy cây cảnh nào là tốt hoặc xấu theo phong thủy?


Thực tế, cây phong thủy được đánh giá là tốt hoặc xấu phụ thuộc vào vị trí bạn bố trí chúng trong từng khu vực bát quái cụ thể của nhà ở hoặc văn phòng làm việc.


Xem thêm các bài viết:

 Cây xanh xoành xoạch là biểu trưng và giải pháp phong thủy tuyệt vời dành cho nhà ở hoặc nơi làm việc, bởi vì chúng mang đến nguồn khí/nguồn năng lượng mới mẻ, năng động vào trong từng không gian cụ thể. Khi chúng được coi sóc khỏe mạnh, tốt tươi, được đặt đúng khu vực bát quái cũng như được trồng trong những chiếc chậu thích hợp, bạn có thể yên tâm chúng là phong thủy tốt.

Hãy bắt đầu với những loại cây thường được gọi là cây phong thủy tốt. Chúng ta có thể phân chia chúng thành 2 nhóm căn bản:

1. Cây phong thủy có tác dụng làm sạch không khí tốt nhất

Ngôi nhà hoặc văn phòng làm việc khó có thể sở hữu phong thủy tốt nếu thiếu đi nguồn không khí đạt chất lượng cao, trong lành và tươi mới. Rất nhiều loại câyhoa cảnh xinh đẹp có tác dụng thanh lọc không khí hoàn hảo để bạn Lựa chọn, chả hạn như cây vạn niên thanh, cây cọ cành, cây dây nhện, cây thường xuân,..

 

 

 

Trưng bày nhóm cây phong thủy thanh lọc không khí trong nhà sẽ cải thiện chất lượng
không khí, cung cấp sinh khí mới cho không gian sống của gia đình bạn.


2. Cây phong thủy thuộc nhóm cây tiền truyền thống

Nhóm thứ 2 bao gồm tuốt các loại cây tiền nói chung, nhưng có ít nhất 2 loại cây được dùng phổ quát và rộng rãi nhất với ý nghĩa cây tiên phong thủy, đó là cây kim tiền và cây kim ngân. ngoại giả, bạn có thể trồng cây phất dụ, cây dừa cạn... đều có tác dụng chiêu tài, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.
 

 

 

 

Nhóm cây phong thủy tiền truyền thống như cây kim tiền, kim ngân, phất dụ,... đại diện
cho sự "phú quý", có tác dụng chiêu tài.Cây phong thủy được coi là xấu cốt yếu do hình dạng có thể đem đến năng lượng không mong muốn vào trong ngôi nhà của bạn. Xương rồng là tỉ dụ tiêu biểu của cây phong thủy xấu vì những chiếc gai nhọn trên thân cây tỏa ra năng lượng hà khắc, cứng nhắc...

thỉnh thoảng, cây lưỡi hổ cũng được liệt vào danh sách cây phong thủy xấu. Thế nhưng, điều này không đích thực chính xác vì cây lưỡi hổ có thể mang lại năng lượng phong thủy rất hữu ích khi cần thiết cho từng khu vực cụ thể trong nhà hoặc chỗ làm việc. Thêm vào đó, loại cây này còn sở hữu năng lượng bảo vệ cực kỳ mạnh mẽ.
 

 

 

 

 

Cây lưỡi hổ là trường hợp đặc biệt. mặc dầu hình dáng lá nhọn, vút cao nhưng theo
phong thủy lại có năng lượng bảo vệ tuyệt.


Vị trí tốt nhất để bố trí cây - hoa cảnh phong thủy trong nhà hoặc văn phòng phải là khu vực bát quái được nuôi dưỡng bởi yếu tố Mộc. Do đó, Đông, Đông Nam và Nam là những khu vực lý tưởng nhất để trang trí cây phong thủy

Khu vực phía Bắc có thể bị suy yếu bởi sự hiện diện quá mạnh mẽ của nguyên tố Mộc (thí dụ như có quá nhiều cây xanh). thành ra, cách tốt nhất là tránh sắp đặt nhiều cây xanh ở phía Bắc. Điều này cũng vận dụng cho các khu vực Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Chỉ nên trồng tối đa 2 - 3 cây xanh ở những khu vực bát quái này.
 

 

 

 

 Bài trí cây cảnh hợp phong thủy


Cây phong thủy phải được bố trí đúng khu vưc bát quái mới phát huy được tác dụng tiềm tàng. Ngược lại, chúng có thể làm suy yếu phong thủy của ngôi nhà hoặc văn phòng nếu nằm sai vị trí.

Vị trí đặt cây phong thủy trong những khu vực bát quái khác nhau dựa trên sự tương tác của 5 nhân tố phong thủy căn bản là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Một khi hiểu rõ sự tương tác này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra Lựa chọn đúng đắn khi trang trí không gian sống hoặc chỗ làm việc của mình với cây phong thủy.

https://boitoanphongthuytuongso.blogspot.com/