Những thời khắc bạn nên tập yoga và thiền

Khi bị mất ngủ, ngồi sai phong độ, khó kìm giữ xúc cảm, không thể đưa ra quyết định minh mẫn... bạn nên tìm đến yoga và thiền.

Bài yoga thải độc cơ thể và tăng cường sinh lý / Bài yoga thanh lọc thân giúp bạn sảng khoái khởi đầu tuần mới

Theo Zenlife, nếu bạn đang gặp phải một trong các vấn đề sau, hãy học yoga và thiền vì bộ môn này có thể giúp bạn lấy lại thăng bằng:

Bạn không được nghỉ ngơi

Bạn đang bị kiệt sức nhưng vì lý do nào đó vẫn không được ngơi nghỉ. Bạn nhận ra bản thân bị ràng buộc bởi những lo lắng và chẳng thể thư giãn được. Thời gian trôi đi mà bạn vẫn chưa làm được gì cả. Hãy dành Thời gian thư giãn phối hợp với luyện tập yoga, bạn sẽ nhận ra những căng thẳng của mình và biết cách giải tỏa chúng, cũng như làm cho giây phút hiện tại trở thành một bản nhạc nhẹ nhõm.

 

Ảnh: muntedkowhai.

 


Mất ngủ

tâm trí bạn đang chạy đua với những suy nghĩ chẳng thể kiểm soát. Bạn chẳng thể ngủ sâu hoặc không có cảm giác buồn ngủ. Chính duyên do này khiến bạn cảm thấy mỏi mệt từ lúc bắt đầu tỉnh ngộ thức dậy cho đến khi tiếp chuyện lên giường đi ngủ. Khi đó, não bạn cần được thư giãn kết hợp với tập thiền để giải tỏa bớt những gì không đem đến ích cho chính mình, kể cả suy nghĩ thoáng qua gây trở ngại cho việc thư giãn và ngơi nghỉ.

Ngồi sai phong độ

Nhiều người làm công việc văn phòng phải ngồi nhiều giờ liền trước máy tính. Khi ngồi sai phong độ xương sống của bạn không được giữ thẳng, bạn cảm thấy cổ và lưng mình bị đau. Tìm đến với yoga giúp bạn nhận ra những nhược điểm về phong thái và khắc phục kịp thời.

Bạn không thể tự đưa ra quyết định

Đôi khi ngay cả những việc nhỏ nhất cũng làm bạn lừng chừng, thậm chí khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu. Yoga giúp bạn tụ hội vào những suy nghĩ đúng đắn, xua tan mọi lo lắng. Nhờ đó bạn kiên định theo đuổi đích mà không sợ bị mất thăng bằng hay phân tán. Kết quả là bạn cảm thấy mọi việc đều như dự trù và nằm trong tầm kiểm soát của mình.

không thể tự kiểm soát xúc cảm

Bạn không kiểm soát được cảm xúc của mình và hay phản ứng quá mức trước mọi cảnh huống? Bạn thấy bực bõ và khó chịu vì điều đó? toàn bộ những phản ứng này là kết quả của việc thiếu đi sự yên bình bên trong tâm hồn. tập tành yoga đều đặn giúp bạn ổn định tinh thần, giải tỏa găng tay.

Thở không đều

Bạn có thấy mình thở mỗi lúc mỗi khác nhau và hơi thở rất nông. Yoga giúp bạn tụ họp vào hơi thở, để ý đến hơi thở. Phổi của bạn giống như một trái bóng, càng hít thở sâu bao nhiêu càng làm cho phổi căng lên và mở rộng dung tích bấy nhiêu. Thở sâu hơn giúp tâm khảm bạn bình tĩnh hơn. Nếu bạn chưa tin, hãy thử mà xem.

Không tự tín

Nghiên cứu cho thấy con người có thể lập được thành tích tốt hơn khi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Thế nhưng không phải ai cũng để ý tới điều này. Khi được thư giãn từ tâm tưởng đến thể chất, bạn sẽ cảm thấy tự tín hơn và ảnh hưởng hăng hái đến mọi người xung quanh.

Bạn đang làm những việc không lành mạnh

Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn thường ăn nhiều hoặc uống say khướt để che đậy nội tâm bế tắc bên trong. Bạn đang chôn giấu nỗi buồn bằng nếp say xỉn, ăn những thứ không tốt cho sức khỏe. Những lúc như vậy, bạn hãy hỏi bản thân mình bằng cách nào để những nếp có thể giúp thân làm điều đúng đắn. Hãy tìm đến với yoga, đây là "hạt giống" ươm mầm cho sức khỏe và hạnh phúc viên mãn của bạn.